Những lưu ý khi chọn hoa cưới

1
3435 lượt xem


Gửi bởi : Ngày đăng : 2013-01-14 11:25:52Hoa cưới là một phụ kiện không thể thiếu của các cô dâu trong ngày cưới. Một bó hoa được thiết kế đẹp mắt sẽ góp phần làm tăng thêm nét đẹp của cô dâu. Tuy nhiên, các cặp đôi lại thường mắc sai lầm khi chọn và đặt hoa, dẫn đến những tình huống không mong muốn trong ngày cưới. Hôm nay, nara.vn có buổi nói chuyện với chị Mỹ Tiên, chủ shop hoa MT Flowers về những điều cô dâu cần lưu ý khi chọn hoa cưới.

 
Sai lầm nào cô dâu hay mắc phải nhất?
 
Một là các cô dâu không xác định được mình muốn gì; hai là không xét đến tính khả thi của bó hoa cưới mà mình muốn có. Đối với trường hợp thứ nhất, các cô dâu không có hoạch định cụ thể là mình muốn đi theo phong cách nào, trong mức chi phí bao nhiêu,… dẫn đến việc khi florist (tạm dịch: nghệ nhân trang trí hoa) đã thiết kế xong bó hoa cưới thì cô dâu lại không ưng ý với thiết kế hoặc giá cả và yêu cầu florist thay đổi khiến quá trình chuẩn bị kéo dài và khiến cả cô dâu lẫn florist vất vả.
 
Trường hợp thứ hai rơi vào những cô dâu thường xuyên tham khảo ý tưởng từ các trang website cưới của nước ngoài, và “ngây thơ” cho rằng mình cũng có thể áp dụng y hệt ở Việt Nam. Chẳng hạn, có trường hợp một cô dâu yêu cầu bó hoa cưới có tulip và mao lương – hai loại hoa phải nhập từ nước ngoài về rất tốn kém và hiếm. 
 
những lưu ý khi chọn hoa cưới
 
Chính vì vậy cô dâu nên xác định rõ loại hoa và thiết kế hoa mà mình muốn, đồng thời quy định rõ ngân sách của hoa cưới là bao nhiêu và thống nhất với florist trước khi họ bắt tay vào làm hoa. Khi tham khảo các thiết kế trên mạng, các cô dâu nên tìm hiểu cả về giá cả và liệu những loại hoa đó tìm được dễ dàng ở Việt Nam không để tránh bị hụt hẫng tâm lý.
 
Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để đặt hoa cưới?
 
Các cô dâu nên đặt hoa trước ít nhất một tháng để có được bó hoa đẹp nhất với giá tốt nhất. Cô dâu nên đặt hoa cưới sau khi đã hoàn tất việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, phong cách chủ đạo của đám cưới (nếu có) và nhu cầu của mình: hoa cầm tay, hoa trang trí nhà, hoa trang trí sảnh tiệc,...
 
những lưu ý khi chọn hoa cưới
 
Để tiết kiệm chi phí cho đám cưới, một số cô dâu có ý định chỉ sử dụng một bó hoa cầm tay cho cả ngày. Liệu có giữ hoa tươi lâu được không?
 
Florist có thể giúp cô dâu giữ hoa tươi lâu bằng cách sử dụng miếng mút dày được ngâm nước lâu hơn. Tuy nhiên, điều đó dẫn đến một hậu quả là bó hoa sẽ khá nặng và khi cô dâu cầm trong một thời gian dài sẽ rất mỏi tay khiến cô dâu không muốn cầm nữa hoặc tay sẽ bị “đơ” trong một tư thế. Cô dâu nếu có thể nên đặt hai bó hoa cho lễ sáng và tiệc tối. Hoa cầm tay buổi sáng chỉ cần tự nhiên, đơn giản và chi phí phải chăng như một bó hoa sen chẳng hạn, còn bó hoa mắc tiền và công phu sẽ dành cho tiệc tối. 
 
những lưu ý khi chọn hoa cưới
 
Cô dâu có cần lưu ý gì về cơ địa của mình khi chọn hoa cưới không?
 
Đây là điều thường bị bỏ quên khi chọn hoa cưới. Nên nhớ không phải loài hoa nào cũng lành tính và có một số người bị dị ứng với một số loại hoa nhất định. Trước khi chọn hoa bạn nên kiểm tra kỹ xem mình và những người thân xung quanh – những người sẽ tiếp xúc nhiều với hoa trang trí hay hoa cầm tay – có bị dị ứng với loại hoa nào hay không để tránh những phát sinh không mong muốn. 
 
Khi cô dâu rất thích bó hoa cưới của mình nhưng gia đình, bạn bè đều không thích và khuyên nên đổi thì cô dâu cần cân nhắc điều gì?
 
Điều các cô dâu nên học là cách tin vào bản thân mình và tin vào florist. Nếu bó hoa cưới phù hợp với tính cách, tông màu đám cưới, váy cưới,... thì bạn không nên đổi. Chín người mười ý, bạn sẽ không thể làm vui lòng tất cả mọi người. Hãy lựa chọn sao cho mình thấy hài lòng và thoải mái nhất khi cầm bó hoa vì nói đi nói lại, đó vẫn là ngày trọng đại của bạn chứ không phải của ai khác.
 
những lưu ý khi chọn hoa cưới
 
Sau cùng, chị Mỹ Tiên chia sẻ:
 
Hoa cưới là phụ kiện không thể thiếu để làm đẹp thêm cho cô dâu trong ngày cưới.Vì thế, các cô dâu tương lai cần tìm hiểu thông tin thật kỹ càng, cân nhắc lựa chọn shop hoa nào có giá cả và phong cách phù hợp với mình nhất, lưu ý tránh những sai lầm dễ mắc phải như đã đề cập ở trên để hoa cưới sẽ là điểm nhấn trọn vẹn và hoàn hảo cho đám cưới của mình.
 
Một số bó hoa cưới của MT Flowers đã góp vui cùng ngày hạnh phúc của các cặp đôi.
 
Những lưu ý khi chọn hoa cưới
 
Những lưu ý khi chọn hoa cưới
 
Những lưu ý khi chọn hoa cưới
 
Những lưu ý khi chọn hoa cưới
 
Những lưu ý khi chọn hoa cưới

 

Xem thêm tin tức cưới: chọn váy cướitin tức cướiKhách hàng được mượn miễn phí phụ kiện cưới kèm theo xem chi tiết tại đây

Mọi câu hỏi thắc mắc hoặc góp ý quý khách comment bên dưới Nara sẽ trả lời đầy đủ

 banner khuyen mai ao cuoi

Hot!