Những tư thế trong album cưới

3
2241 lượt xem


Gửi bởi : tuanvc Ngày đăng : 2012-10-10 12:53:20Tư thế tạo dáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một album cưới đẹp. Tuy nhiên, không phải cô dâu chú rể nào cũng quen với ống kính, vì thế đôi khi sẽ bị “đơ”, không thể hiện được sự tự nhiên, làm giảm đi mức độ chân thật của bức ảnh. Do đó, để có được một bộ ảnh cưới đẹp, các cô dâu chú rể hãy cùng Áo Cưới Kim Tuyến tìm hiểu và nằm lòng các tư thế cơ bản sau đây.

1. Các tư thế đứng gồm có những kiểu nào?
 
a. Tư thế cơ bản
 
 
Đây là tư thế thường xuất hiện trong album cưới. Trong đó, cô dâu chú rể đứng sát nhau, không chừa khoảng trống. Một điều cần lưu ý là đôi uyên ương nên cầm tay hoặc ôm eo nhau chứ không thả thõng bên hông vì sẽ trông mất cân đối, không tự nhiên.
 
b. Ôm bả vai
 
 
Cô dâu một tay ôm lấy bắp tay và tay kia ôm bả vai của chú rể. Đây là một tư thế cực kỳ tự nhiên.
 
c. Trán chạm trán
 
 
Ngoài hôn ra thì đây là tư thế thân mật và tình cảm nhất. Hãy nhắm mắt lại để không tạo ấn tượng như là cô dâu chú rể đang nhìn chằm chằm vào nhau. Nếu có sự chênh lệch quá nhiều về chiều cao, hãy điều chỉnh sao cho cả hai nhân vật chính bằng hoặc gần bằng nhau.
 
d. Ánh nhìn bất chợt
 
 
Cô dâu và chú rể tay trong tay, mắt nhìn về nhau, môi nở nụ cười càng tươi càng tốt. Để tư thế trông tự nhiên hơn, một tay của chú rể có thể đút vào túi quần, còn tay kia của cô dâu thì để một bên hoặc giấu phía sau lưng.
 
e. Say đắm
 
 
Cô dâu và chú rể đứng thẳng đối diện, ôm sát nhau để tạo sự thân mật. Sau đó bốn mắt nhìn vào nhau, môi cười rạng rỡ. Với tư thế này, chú rể vòng hai tay ôm lấy eo cô dâu, còn tay cô dâu có thể đặt trên cánh tay chú rể.
 
f. Nụ hôn lãng mạn
 
 
Trong bất kỳ album cưới nào cũng không thể thiếu nụ hôn. Hai yếu tố cần nhất chính là sự gần gũi và vị trí đặt tay. Ở tư thế này, cô dâu chú rể nên đứng sát nhau, không để thấy khoảng cách, tay không nên thõng xuống một cách vô định, mà ngược lại nên nắm lấy nhau hoặc đặt tay lên vai, eo nhau.
 
g. Hôn lên má
 
 
Cũng là một tư thế chụp cổ điển, nhưng nó thể hiện được tình cảm thân mật hay đùa giỡn còn tùy vào biểu hiện trên khuôn mặt của cô dâu và chú rể.
 
h. Ôm từ phía sau
 
 
Một vòng tay ôm từ phía sau sẽ tạo sự thân mật làm nổi bật nền ảnh.
 
2. Các tư thế ngồi nào đẹp?
 
a. Tựa vào nhau
 
Yếu tố quan trọng nhất của tư thế này là cách đặt tay. Chỉ cần tay đặt sai một chút cũng có thể làm hỏng cả bức ảnh. Ngược lại, nếu đặt đúng vị trí thì bức ảnh sẽ trở nên hoàn hảo.
 
 
b. Nhìn vào mắt nhau
 
Tương tự như tư thế trước, cách tạo dáng này là một phương thức tốt nhất để thể hiện sự tương tác giữa cặp đôi. Cô dâu chú rể ngồi ngang nhau, hoặc dạn hơn thì cô dâu nên ngồi trên đùi chú rể.
 
 
c. Nụ hôn nồng nàn
 
 
Ngồi hôn cũng là một góc ảnh thân mật, phù hợp với bất kỳ khung cảnh nào dù là xa hay gần. Bối cảnh có thể là một chiếc ghế hay bậc thang, hoặc trong xe,…
 
d. Ngồi tựa đầu
 
 
Cô dâu và chú rể nên thả lỏng tinh thần, ngồi theo một tư thế bình thường, thoải mái nhất. Tay chú rể nên bắt vào nhau và để ở phía trước chân, cô dâu choàng tay ôm lấy cánh tay của chú rể, đầu ngả vào vai chàng.
 
3. Ngoài ra còn có những tư thế nào cần phải có?
 
a. Rời mắt khỏi ống kính
 
Đừng có lúc nào cũng nhìn vào máy, mà hãy làm phong phú cho bộ ảnh của mình bằng cách nhìn ở nhiều phương hướng khác nhau. Như thế sẽ tạo được sự lãng mạn và làm nổi bật khung ảnh hơn.
 
 
b. Bế, cõng cô dâu
 
Dù cho cô dâu chú rể có tính cách trẻ trung hiện đại hay lãng mạn thì tư thế chụp này cũng cực kỳ thích hợp. Có thể đơn giản chỉ nở nụ cười trên môi, nhưng sẽ không kém phần thân mật bằng một nụ hôn.
 
 
c. Đối xứng
 
Cô dâu và chú rể đứng đối diện, cách nhau một khoảng cách bằng cánh tay, dồn người về phía trước, thẳng lưng, hai tay đưa ra sau lưng và “chạm” nhau ở giữa bằng một nụ hôn. Một tư thế đối xứng không thể đẹp hơn trong bộ ảnh cưới.
 
 
d. Nhìn đơn phương
 
Cô dâu nhìn vào máy, còn chú rể sẽ nhìn vào cô dâu, hoặc ngược lại. Góc ảnh này sẽ rất đẹp và thể hiện rõ nét tình cảm của chú rể đối với cô dâu hoặc của cô dâu đối với chú rể.
 
 
e. Chàng ngắm nàng từ phía sau
 
Tư thế này sẽ làm nổi bật một trong hai nhân vật chính, đó có thể là cô dâu hoặc chú rể, nhưng thường thì chú rể sẽ “làm nền” cho nửa kia của mình. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là người đứng sau không nên cách quá xa người đứng trước, có như vậy mới có thể nhận diện được người đứng sau. Ngoài ra, người đứng sau cũng cần phải nhìn vào người phía trước, không nhìn vào máy.
 
 
f. Tung cánh bay
 
Tư thế này tạo nên ấn tượng “động” cho album “sống” hơn.
 
 
Và đó chỉ là những góc ảnh, tư thế cơ bản nhất, là điểm bắt đầu để cô dâu chú rể sáng tạo hơn cho album cưới của mình. Từ đó, các bạn có thể thay đổi, điều chỉnh góc độ để tạo nên một cái nhìn và cảm nhận hoàn toàn khác biệt cho hình ảnh trong cuốn sổ ghi dấu tình yêu của mình.
 
Xem thêm tin tức cưới: Tin cưới hỏiTin tức cưới


Khách hàng được mượn miễn phí phụ kiện cưới kèm theo xem chi tiết tại đây

Mọi câu hỏi thắc mắc hoặc góp ý quý khách comment bên dưới Nara sẽ trả lời đầy đủ

 banner khuyen mai ao cuoi

Hot!