Vợ chồng mới cưới và những lời khuyên hữu ích

0
1659 lượt xem


Gửi bởi : phanquangminh Ngày đăng : 2013-03-16 11:30:28Khi các bạn đi đến quyết định hôn nhân, đó là một sự thay đổi lớn lao trong cuộc sống, bạn sẽ phải chuyển từ “trạng thái” độc thân sang có gia đình. Vợ chồng mới cưới chắc chắn sẽ có rất nhiều cảm giác bỡ ngỡ và cũng là bình thường nếu hai bạn phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn để điều chỉnh cũng như thích nghi với các thói quen của nhau. Hôn nhân là một nghệ thuật và các kỹ năng hỗ trợ cho cuộc sống vợ chồng bạn đều có thể tự học được.

Vợ chồng mới cưới và những lời khuyên hữu ích - Gia Đình - Tình Yêu - Cuộc sống vợ chồng - Hôn nhân & Gia đình

Hãy chuẩn bị tốt cho cuộc sống sau hôn nhân của bạn

 

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho các cặp vợ chồng mới cưới:

Chấp nhận mâu thuẫn

Ai cũng có lúc tranh luận. Một chuyên gia tâm lý cho biết cặp đôi nào nghĩ mình có thể tránh xung đột là họ đang hành động một cách trẻ con. Sự khác nhau giữa một cặp vợ chồng với mối quan hệ cứng nhắc và một cặp đang đi trên con đường đầy sỏi đá là cách họ giải quyết mâu thuẫn. Một trong hai người luôn muốn giải quyết vấn đề ngay lập tức nhưng chuyên gia tâm lý khuyên rằng chúng ta không nên làm việc đó vì không công bằng với người kia. Thay vào đó, bạn nên cho bạn đời thời gian tiếp nhận, chia sẻ và quan điểm và cùng nhau xử lý. Trong khi giải quyết xung đột, hai người cần giữ thái độ tích cực về mối quan hệ của mình. Và cuối cùng, một sự thoả hiệp sẽ hiện diện.

Hãy dần làm quen với cuộc sống gia đình

Hãy cho mình thời gian để quen với cuộc sống gia đình. Bạn có khi phải mất 1 năm trước khi ổn định cuộc sống mới. Năm đầu tiên là thời gian đầy thử thách. Có thể khi bạn 75 tuổi, thi thoảng, giữa hai vợ chồng vẫn nảy sinh những mâu thuẫn giống thời trẻ mà bạn sẽ không thể giải quyết nổi trong năm đầu chung sống. Không sao cả. Đôi khi bạn phải đơn giản đồng ý hay không đồng ý. Đừng nản chí nếu cả hai đang tìm hướng đi chung trong năm đầu kết hôn.

Nắm lấy những điểm khác biệt

Thông thường, người này bị cuốn hút bởi người kia do những thứ giống nhau. Vì thế, những điểm khác biệt gây ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý nói rằng họ còn làm nhiều hơn thế. Điểm khác nhau mà bạn có mang đến sự hứng thú, quan tâm và có thể như một lời mào đầu cho những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm mới cho bạn đời. Nói cách khác, hai bạn sẽ có mối quan hệ tẻ nhạt, nhàm chán nếu không có những điểm khác nhau. Thay vào đó, bạn nên nắm bắt và theo đuổi cái tôi đồng thời chia sẻ chúng với bạn đời.

Tạo dựng lòng tin

Quan trọng hơn cả sự thân mật, lòng tin là một yếu tố cần thiết để phát triển một mối quan hệ lâu dài. Tạo dựng sự tin tưởng đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nó có nghĩa là bạn hãy làm đúng những gì mình đã hứa. Đừng để bản thân bị ảnh hưởng trong việc đưa ra lời hứa mà bạn không thể thực hiện được. Nói cách khác, nếu bạn biết mình không bao giờ muốn sống trong một trạng thái nhất định nào đó thì đừng nói với bạn đời rằng mình sẽ bước vào. Nếu bạn nói rằng sẽ về nhà vào khoảng 10 giờ tối thì hãy có mặt đúng giờ đã hứa. Đó là sự đơn giản.

Khuyến khích bản thân vì sự thiếu lãng mạn

Tin xấu: Đam mê đã chết. Tin tốt: Nó sẽ quay trở lại. Sự thật là các mối quan hệ không phải lúc nào cũng toàn hoa hồng và rượu sâm panh. Không ai có thể duy trì thứ vật chất vô hình ấy. Khi bạn đắm chìm trong stress, trách nhiệm, thói quen ăn uống tồi tệ và sự nhạt nhẽo của cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ không thể mãnh liệt, nhiệt tình trên giường ngủ như bạn từng có. Hãy quan tâm hơn tới những chuyến du lịch và không quá để ý tới các yếu tố ngoại lai cơ bản. Thời tiết mưa bão? Không cần biết, các bạn hãy cứ dành thời gian cho nhau để rồi sẽ thấy tình cảm của mình có sự thay đổi tích cực.

Có óc thực tế

Việc nhận biết sự tăng giảm đều đặn về cường độ của một mối quan hệ sẽ có lợi cho bạn. Một vài ngày bạn tỉnh dậy với tâm trạng ngập tràn tình yêu và cũng có ngày bạn thức giấc với những nỗi bực dọc. Bạn cần nhận thức được mối quan hệ không phải chịu số phận bi đát chỉ vì ngày nào đó bạn có một thái độ tiêu cực. Nó cũng có nghĩa rằng bạn là con người. Hãy hành động và chờ tới ngày hôm sau, khi bạn tỉnh dậy trong tình yêu và làm những điều tốt nhất cho tình cảm thiêng liêng ấy.

Xem thêm tin tức cưới: Tin cưới hỏiTin tức cưới

 Khách hàng được mượn miễn phí phụ kiện cưới kèm theo xem chi tiết tại đây

Mọi câu hỏi thắc mắc hoặc góp ý quý khách comment bên dưới Nara sẽ trả lời đầy đủ

 banner khuyen mai ao cuoi

Hot!