Chọn người trang điểm ngày cưới

1
1610 lượt xem


Gửi bởi : tuanvc Ngày đăng : 2012-10-27 18:44:48Các cô dâu khi có điều kiện ra các thành phố lớn học tập và làm việc sẽ khó chấp nhận phong cách trang điểm lỗi thời ở chính vùng quê mình lớn lên. Họ muốn mình trở thành cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày cưới và vì thế cũng cầu toàn hơn khi chọn người trang điểm cưới. 

 
 
Cô dâu nào cũng mong mình trở nên xinh đẹp nhất trong ngày cưới. 
 
Cô dâu Nguyễn Quỳnh Nga (ở Hải Dương) cho biết: "Dù nhà mình ở thị trấn nhưng chỉ có ba cửa hàng áo cưới. Thợ trang điểm ở đây ngoài đánh mắt xanh, môi đỏ, má hồng ra thì không biết thế nào là trang điểm tự nhiên, màu nude... Vì thế, mình không thể giao cho họ trang điểm trong ngày cưới được". Tuy vậy, nhiều cô dâu biết rõ những khó chịu khi thuê trang điểm cưới ở quê nhưng không còn cách nào khác vì điều kiện kinh tế không cho phép. 
 
Khi tổ chức đám cưới ở xa các thành phố lớn, cô dâu có hai lựa chọn: Thuê thợ tại vùng mình tổ chức đám cưới hoặc bỏ tiền mời chuyên gia trang điểm cho cô dâu ở thành phố về. 
 
Thuê trang điểm thành phố 
 
 
Thợ trang điểm ở thành phố thường lấy giá cao hơn gấp nhiều lần so với ở vùng quê. 
 
Ưu điểm của việc mời thợ trang điểm ở thành phố về là phong cách mới, sang trọng, tự nhiên và cô dâu có nhiều sự lựa chọn trước khi quyết định. Tuy nhiên, những rắc rối đi kèm cũng không ít, như cô dâu Hải Minh (tại Nam Định) gặp phải: "Khi chụp hình cưới, thấy thợ trang điểm làm mặt rất đẹp nên tôi đặt luôn anh ấy về Nam Định trong ngày đám cưới. Tuy nhiên, đến sát giờ thì người có mặt tại nhà tôi là cô thợ phụ của cửa hàng vì anh ấy bận với hai đám cưới ở Hà Nội. Gương mặt tôi hôm ấy trang điểm xấu tới mức tôi cứ phải cúi gằm mặt xuống trong lễ cưới". 
 
Ngoài việc bị "đánh tráo" thợ vào phút chót, giá thành cho dịch vụ này không hề rẻ. Nếu nhưtrang điểm cưới tại chỗ, chỉ từ 800.000 đồng cho tới 1 triệu đồng thì giá để thợ theo bạn quê gần gấp đôi, từ 1,5 triệu đồng - 2 triệu đồng một lần. Đó là chưa kể cô dâu phải trả chi phí đi lại cho người trang điểm. 
 
 
Các cô dâu không có điều kiện nên tìm thợ trang điểm ở quê. 
 
Chỉ trừ khi cô dâu có điều kiện kinh tế mới nên thuê thợ ở thành phố về quê trang điểm. Ngoài ra, khi đặt lịch hẹn với người trang điểm, cô dâu nên đặt trước một khoản tiền và làm giấy thỏa thuận, trong đó nêu rõ, đích thân người bạn yêu cầu phải có mặt và trang điểm cho bạn trong ngày cưới. Những thỏa thuận rõ ràng từ đầu sẽ tránh rắc rối về sau cho cô dâu. 
 
Thuê thợ tại quê 
 
Nhược điểm của những người trang điểm cưới ở quê là không cập nhật các xu hướng mới, khách hàng cũng không yêu cầu quá cao nên họ chấp nhận phong cách trang điểm ấy. Tuy vậy, giá trang điểm lại rất "mềm", chỉ từ 300.000 đồng tới 500.000 đồng một lần. Trang điểm cho mẹ cô dâu chỉ 150.000 đồng. Cô dâu sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu chọn dịch vụ ở quê. 
 
 
Yêu cầu rõ ràng và theo dõi sát sao là cách tốt nhất để bạn có được gương mặt trang điểm như ý. 
 
Một cách đơn giản giúp bạn thay đổi đôi chút về "chất lượng" trang điểm là tự chuẩn bị mỹ phẩm. Các mỹ phẩm không có nguồn gốc, sử dụng từ lâu của thợ trang điểm sẽ làm hại làn da bạn và khó ăn da. Chuẩn bị trước phấn nền, kem phủ, phấn phủ và son môi... những vật dụng cần thiết nhất. Ngoài ra, bạn nên tìm trên mạng kiểu trang điểm phù hợp để trao đổi với thợ kiểu mà bạn muốn. 
 
Trong quá trình thực hiện, nếu có chỗ nào không vừa lòng, bạn nên yêu cầu sửa lại. Để chắc chắn, bạn nên dẫn theo một người bạn biết trang điểm đi cùng và nhớ làm thử trước khi đặt cọc thợ trang điểm ở quê. 
 
Xem thêm tin tức cưới: Trang điểm làm đẹptin tức cưới


Khách hàng được mượn miễn phí phụ kiện cưới kèm theo xem chi tiết tại đây

Mọi câu hỏi thắc mắc hoặc góp ý quý khách comment bên dưới Nara sẽ trả lời đầy đủ

 banner khuyen mai ao cuoi

Hot!